Fjóla Signý

Don't Worry Be Happy

Home » Geggjuð döðlukaka

Geggjuð döðlukaka

Sunnudagar eru oft rólegir dagar og þá finnst mér rosalega gaman að nýta tímann í að baka.
Í dag bakaði ég hrökkbrauð (nesti fyrir vikuna) og svo döðluköku. Þessi döðlukaka er algjör æði, ég er svo ánægð með hana því ég fékk uppskrift sem ég er búin að breyta töluvert þannig það er enginn sykur en samt er hún sjúklega góð. Mér finnst það allavega og meira segja pabba mínum líka, sem er algjör sælkeri og sveitakall, einnig konan sem ég bý hjá núna og henni finnst döðlur ekkert rosalega góðar! Í uppskriftinni eru egg en ég nokkuð viss um að þeir sem ekki borða egg geta notað „egg replacer“ sem ég veit að fæst t.d í Lifandi Markaði.

bakað úr besta hráefninu

Ég hef bæði í gr. og dl. einingum. Það er ekki svo strangt á þessu, t.d ef það eru ekki til nóg af pecanhnetum þá er hægt að setja aðeins meira af valhnetum. Þetta er allavega uppskrift sem hægt er að styðjast við.

Innihaldið er:

rúmlega 2,5 dl / 211gr. af smátt skornum döðlum
120ml / 40 gr af hökkuðum valhnetum 
80 ml/45gr af hökkuðum pecanhnetum 
170 til 180 gr saxað 70%-75% súkkulaði 
3msk / 27gr heilhveiti 
3msk / 18gr vatn 
2 egg – 100gr
1tsk /1 gr vínsteinslyftiduft
1/2tsk/ 2gr salt 
Það er sniðugt að hafa bökunapappír undir 

Baka í 35mín í 150°CBakað frá hjartanu 🙂
                   Döðlur:          Valhnetur        Pecan hnetur     Suðusúkkulaði        heilhveiti      Alls
                                                                                  (það var ekki innihaldslýsing 
                                                                                 á súkkulaðinu sem ég notaði)
Prótein        6gr –              6,1                  4,1                  22,3                         2,7            51,2
Fita            0,422gr –        26,5                 32,4                106,9                       0,4            175,6
kolvetni      157gr –           5,5                   6,3                 194,8                       18,4           384
kal –            66,5              261,6               310,5              1827                        91,8           2703,4
Í suðusúkkulaði er miklu meiri sykur en er í 75% súkkulaði, þannig þessi mæling á ekki alveg við ef maður er að nota 75% súkkulaði eins og ég notaði. Svo til að undirstrika að ég er að reikna út næringargildi þvi það er mikilvægt að borða nóg og tímasetja máltíðar rétt til þess að ná að byggja upp vöðvana!

Svo finnst mér rosa gott að hafa rjóma með..

Facebook Athugasemdir

Um mig

Nafn: Fjóla Signý

Stutt ágrip: Ég er sveitastelpa sunnan heiða en bý núna í Reykjavík. Ég æfi frjálsar að kappi og keppi fyrir umf. Selfoss. Mitt mottó að reyna að lifa eftir setningunni "don't worry be happy" eða "ekki hafa áhyggjur, vertu hamingjusamur" :)

Leave a Reply